0909.607.499

Nhà tập thể sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

Trong bối cảnh thị trường nhà đất ngày càng đắt đỏ như tại Hồng Kông, giới chuyên gia địa ốc tin rằng, nhu cầu về nơi ở hợp túi tiền, điển hình là nhà tập thể, đang dần lên ngôi.

Với thành công đã được chứng minh tại thị trường châu Âu và Mỹ, nhà tập thể là nơi người sinh sống chia sẻ không gian sinh hoạt và các tiện ích giải trí như nhà hàng, phòng tập, quán bar, thư viện, spa hay phòng chiếu phim. Mục tiêu của loại hình nhà ở này là chú trọng vào sự tương tác xã hội và tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Mặc dù khái niệm nhà tập thể tại Hồng Kông vẫn còn khá mới nhưng đặc khu đã khởi động một số dự án, trong số đó có Bibliotheque của Công ty Synergy Biz Group. Khu nhà tập thể trên cung cấp 166 giường ngủ tại 3 tòa nhà 5 tầng với giá thuê từ 450 USD/tháng, bao gồm chỗ ngủ, dịch vụ giặt ủi và các tiện ích chung.

Theo thống kê của ông Keith Wong, nhà sáng lập Synergy Biz Group, hơn 90% người sống tại đây trong độ tuổi từ 18-35. Trong số này, 20% là sinh viên và 30% là người đi làm.

Synergy Biz Group đang tìm cách tận dụng diện tích sàn tại Bibliotheque làm không gian làm việc nhưng đối mặt một số hạn chế về quy định, luật lệ. Ngoài ra, theo thống kê của Công ty CBRE, 74% giới trẻ tại châu Á – Thái Bình Dương vẫn muốn mua nhà. Phần lớn họ sống cùng gia đình và không gấp rút muốn chuyển ra ngoài, khiến nhiều người hoài nghi về tính bền vững của mô hình nhà tập thể tại Hồng Kông.

Bài viết liên quan

Thuê nhà rồi cho thuê lại: Không đam mê, đừng nhảy vào !

Thuê nhà nguyên căn với giá 8 triệu/tháng, anh Thành tu sửa và nâng cấp thành 5 phòng để cho thuê lại với giá gần 3 triệu đồng/tháng/phòng.

Tiếp tục đọc

TP. Hồ Chí Minh: Đất nền ngoại thành tăng giá gấp đôi vẫn ‘cháy’ hàng

Một dự án 160 ha tại quận 9, TP.HCM cháy hàng đất nền 17 triệu đồng/m2 dù tăng gấp 2,5 lần so với đợt đầu tung sản phẩm.

Tiếp tục đọc

Vì sao địa ốc Sài Gòn được ‘đặt cược’ sẽ tăng trưởng nóng năm 2018?

Hạ tầng phát triển mạnh, dân nhập cư không ngừng đổ về là lý do để kỳ vọng bất động sản Sài Gòn tiếp tục tăng trưởng tốt năm 2018.

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận